18 thg 12, 2021

Năm 2021, cả thế giới tìm kiếm Cách chữa lành vết thương

Mỗi cuối năm, Google lại có bảng tổng kết những từ khóa/chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Để cung cấp cho người xem một cách chi tiết nhất, kết quả này được phân thành từng hạng mục như: Tìm kiếm tổng quan (Search), Tin tức (News), Nghệ sĩ, Vận động viên, Nhân vật, Games, Phim ảnh, Ca khúc… và phân theo từng quốc gia.

Mọi người có thể xem tổng hợp kết quả tìm kiếm toàn cầu năm 2021 tại đây. Kết quả tìm kiếm năm 2021 của Việt Nam tại đây.

Bên cạnh đó, một tổng kết rất có ý nghĩa là thống kê tất cả các lượt tìm kiếm của mọi người trên thế giới để xác định xem xu hướng tìm kiếm chính của nhân loại trong năm là gì.


Năm 2021, kết quả tổng hợp cho thấy câu hỏi được mọi người tìm kiếm nhiều nhất trên Google là: Làm sao chữa lành vết thương? (How to heal?)

Dưới đây là tổng quan về xu hướng tìm kiếm trong năm 2021 do Google nhận định:


Năm nay, tìm kiếm "làm sao chữa lành" (how to heal) đạt mức cao nhất mọi thời đại. Trên khắp thế giới, chúng ta đang tìm cách để trở lại mạnh mẽ hơn.

Chúng ta đã suy ngẫm về những thời điểm khó khăn tiếp tục thử thách quyết tâm của mình. Chúng ta nghĩ về những người đã mất, hỏi "làm thế nào để tôn vinh một người nào đó."

Hướng nội, chúng ta tìm kiếm "cách chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn" và đặt những câu hỏi lớn, như "làm thế nào để là chính mình" hay "mục đích của tôi là gì?"

Hướng ngoại, chúng ta nghĩ về cách xây dựng lại và củng cố cộng đồng của mình. Chúng ta đã tìm kiếm cách đưa ra những lựa chọn bền vững, từ cách giúp đỡ những người tị nạn Afghanistan, cách ngăn chặn sự căm ghét người châu Á đến cách hỗ trợ những người cần giúp đỡ trên khắp thế giới - từ các cộng đồng ở Ấn Độ đang chiến đấu với đại dịch đến các cộng đồng ở Texas đang đối mặt với thời tiết khắc nghiệt.


Và chúng ta muốn tiến về phía trước, cùng với tìm kiếm “cách quay trở lại” đời sống trước đây.

Khi thế giới hỏi "làm thế nào để hy vọng", năm 2021 mang lại cho chúng ta hy vọng. Đây là năm mà mối quan tâm tìm kiếm cho “vaccine covid” chính thức vượt qua mối quan tâm đến “thử nghiệm covid”. Các tìm kiếm tăng vọt cho “vaccine covid gần tôi” - giống như mọi người háo hức hỏi khi nào họ có thể về thăm gia đình hoặc ăn ở nhà hàng một lần nữa.

Giống như năm ngoái, mọi người tiếp tục tìm kiếm các cách để duy trì kết nối và giải trí tại nhà (phim “Trò chơi con mực” chiếm vị trí hàng đầu trong năm nay cho các tìm kiếm các chương trình truyền hình để xem). Nhưng mọi người cũng bắt đầu quay trở lại cuộc sống bên ngoài ngôi nhà, các tìm kiếm về cách tạo dáng, thời trang… đang tăng lên trở lại.

Phạm Hoài Nhân
(tổng hợp từ Google)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét