Nghe nói rằng công trình có nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng, và cả sự không thống nhất trong kiến trúc nữa, nên bị đình trệ, kéo dài. Thời đó, tui có nhiều dịp ra Nha Trang công tác, cứ luôn nhìn thấy công trình... nằm chình ình, xấu hoắc. Bạn bè ngoài đó chỉ trỏ công trình Hoa Biển, nói rằng nó giống như một cô gái vừa xấu lại vừa hư!
UBND tỉnh Khánh Hòa đã phải thay đổi chủ đầu tư (và hình như có thay đổi kiến trúc so với ban đầu nữa). Sau 4 năm, công trình hoàn thành vào tháng 11/2008 và có tên mới là Tháp Trầm Hương.
Tháp Trầm Hương năm 2010. Ảnh: Phạm Hoài Nhân
Sau thời gian dài, công trình bị xuống cấp và đã được cải tạo, sửa chữa từ tháng 9/2022, hoàn thành vào tháng 1/2023, bên ngoài đổi từ màu hồng nhạt sang màu trắng.
Tháp Trầm Hương sau cải tạo năm 2023
Ngày nay Tháp Trầm Hương thường được xem là công trình biểu tượng của Nha Trang. Riêng tui, tui thấy nó không đẹp. Ờ, tui thấy nó giống trái bắp đang lột vỏ, với một số người khác thấy nó giống... linga. Nhưng đó chỉ là ý kiến phiến diện của tui thôi nha, chắc là nhìn chung nó cũng... đẹp mà!
Ngày nay Tháp Trầm Hương nằm tại quảng trường Hai tháng Tư dọc theo đường Trần Phú, được xem là biểu tượng của Nha Tran
Phạm Hoài Nhân




Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét