17 thg 10, 2012

Refresh buổi sáng

Mấy ngày nay tình hình sức khỏe Hai Ẩu không tốt, huyết áp tăng thất thường. Ngồi bên máy tính hơi lâu là 2 bên thái dương phừng phừng, đo huyết áp thì thấy vọt lên đáng ngại.

Sáng nay cũng vậy, buổi sáng mà không thấy sảng khoái chút nào, đầu óc cứ ong ong, người khó thở.

Sách y học dạy rằng phải vệ sinh tinh thần và thể chất. À, cũng gần giống như... vệ sinh buổi sáng. Phải vận động nhẹ chứ không được ngồi ù lì một chỗ, cho thân thể thoải mái. Phải thư giãn chứ không được suy nghĩ lung tung, cho đầu óc được dễ chịu.

Vậy nên Hai Ẩu quyết định refresh chính mình trong buổi sáng nay bằng cách... lên núi, vô chùa!

Hai Ẩu đi ngẫu hứng, quyết không đi theo những đường cũ đã đi, không vô chùa đã từng đến. Thế rồi Hai Ẩu đã đến Linh Sơn tự, một ngôi chùa ở lưng chừng núi.

Đường lên chùa

Đây là ngôi chùa nhỏ, rất nhỏ và đơn sơ.


Cổng chùa

Nhưng lên được tới chùa rồi, cũng là lên được trên núi rồi thì nhìn xuống cảnh quan rất thích


Từ trên núi nhìn xuống là hồ, mờ mờ phía xa là tòa nhà chung cư ở thành phố Biên Hòa

Hình toàn cảnh đây:Và sau cùng, xin giới thiệu ảnh này. Vì đi chỉ có 1 mình, nên Hai Ẩu đành tự sướng bằng cách giơ máy lên trước mặt để chụp chính mình. Trước mặt là máy ảnh, sau lưng là vực sâu. May quá, không bị té, hi hi hi!Tự sướng xong, Hai Ẩu đi về. Đo lại huyết áp, thấy hạ đáng kể. Có thế chứ, thư giãn mà lị!

3 nhận xét:

 1. Chùa Linh Sơn nằm ở phường nào ở Biên Hòa vậy PHN?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chùa này cũng nằm ở phường Bửu Long Anna Nguyen ạ. Chùa nằm ở gần (nhưng không nằm trong) khu du lịch Bửu Long, trên một sườn núi vắng vẻ...

   Xóa
 2. Cảnh chùa thật đẹp! Tinh thần thư thái là phải thôi

  Trả lờiXóa